CƠ CẤU TỔ CHỨC
Triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID19 tại doanh nghiệp
02/12/2021 08:51:31

Triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID19 tại doanh nghiệp

Triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID19 tại doanh nghiệp

Ngày 30/11, Uỷ ban nhân dân tỉnh có văn bản số 4391/UBND-VP về việc triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID19 tại doanh nghiệp.

Theo đó, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, duy trì chuỗi cung ứng sản xuất, UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID19 theo phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Các doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm hoặc bố trí kinh phí phối hợp với các đơn vị y tế đủ điều kiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công nhân, người lao động của doanh nghiệp theo tần xuất: Xét nghiệm ngay bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người lao động có các dấu hiệu: ho, sốt, khó thở, mệt mỏi, mất vị giác, đau tức ngực,… Tạm thời xét nghiệm hằng tuần bằng mẫu gộp 3 đối với test nhanh hoặc gộp 10 đối với Realtime RT-PCR theo tỷ lệ: + 100% cho người lao động có nguy cơ cao, gồm lãnh đạo doanh nghiệp, bộ phận kinh doanh, tiếp thị, marketing, bảo vệ, Tổ an toàn Covid,….; người cung cấp dịch vụ tại doanh nghiệp có lịch trình di chuyển, tiếp xúc với nhiều người, tại nhiều thời điểm trong tuần; người lao động đi, đến hoặc thường trú, tạm trú tại khu vực được đánh giá dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 (trong trường hợp doanh nghiệp không thực hiện 3 tại chỗ). Xét nghiệm ngẫu nhiên, luân phiên 10% cho người lao động, công nhân tại các dây chuyền, phân xưởng trong doanh nghiệp.

Hàng tuần, doanh nghiệp báo cáo kết quả thực hiện xét nghiệm cho công nhân, người lao động về Ban Quản lý các Khu công nghiệp và UBND cấp huyện để theo dõi, giám sát.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội - Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ trì, phối hợp với chính quyền, ngành y tế địa phương nghiêm túc tổ chức kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp trong phạm vi quản lý đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tần xuất xét nghiệm cho người lao động theo qui định. Xử lý theo thẩm quyền hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý đối với các doanh nghiệp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch và không thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động. Báo cáo BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh và phối hợp với các đơn vị y tế triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 trong doanh nghiệp.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường hoạt động truyền thông, phổ biến các văn bản, hướng dẫn của các cấp, các ngành về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tăng cường kiểm tra, giám sát, yêu cầu công nhân, người lao động tại các cơ sở lưu trú, nhà trọ,…trên địa bàn nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và tổ chức xét nghiệm cho người lao động theo hướng dẫn này. Khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp truy vết, cách ly, phong tỏa phân xưởng, doanh nghiệp, khu vực có liên quan trong trường hợp xuất hiện các ca mắc COVID-19, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng lây lan dịch bệnh sang các phân xưởng, doanh nghiệp khác trong khu công nghiệp hoặc các khu vực lân cận. Kịp thời điều chỉnh, tạo điều kiện hoặc đề xuất với UBND tỉnh, các sở, ngành có liên quan tháo gỡ khó khăn cho người lao động, doanh nghiệp trên địa bàn quản lý.

Sở Y tế Chỉ đạo các cơ sở y tế hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và hỗ trợ triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công nhân, người lao động tại doanh nghiệp. Chủ trì, phối hợp với sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định khi phát hiện các ca mắc COVID-19 trong doanh nghiệp.

File đính kèm:

Nguồn: PV

 
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 164
Trước & đúng hạn: 164
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%

( Cập nhật lúc:29/02/2024 06:21:30)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HIỆP AN  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Văn Cường - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: Số 170, Đ. Mạc Toàn - Phường Hiệp An - Thị xã Kinh Môn - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0981104586

Email: 

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 2
Tất cả: 67,752