TIN TỔNG HỢP KHÁC
Mất an toàn giao thông do dựng rạp cưới trên lòng đường
06/06/2022 08:48:11

Mất an toàn giao thông do dựng rạp cưới trên lòng đường

Mất an toàn giao thông do dựng rạp cưới trên lòng đường

MƯỢN ĐƯỜNG CÔNG LÀM VIỆC RIÊNG, HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG


Không khó để bắt gặp hình ảnh rạp đám cưới dựng trên lòng đường, cả ở phố và ở quê, đặc biệt là vào những tháng mà người ta gọi là mùa cưới.

Niềm vui của người này song hành với nguy cơ gây tai nạn cho người khác. Đây là điều dễ nhận ra nhưng không hiểu sao vẫn có một số người không thấy.

Cưới là việc vui của đời người, là một sinh hoạt cộng đồng tồn tại không chỉ ở nước ta. Niềm vui, hạnh phúc cần phải được trân trọng nhưng không thể là lý do để đứng trên luật pháp và tính mạng, sức khỏe của người khác.

Người ta hoàn toàn có thể chọn địa điểm để tổ chức tiệc cưới, không nhất thiết phải trong khuôn viên gia đình. Nếu đất đai chật hẹp, không đủ diện tích để dựng rạp thì có thể thuê mượn địa điểm công cộng như nhà văn hóa thôn, tổ dân phố, khuôn viên cơ quan, trường học....với điều kiện phải dọn dẹp sạch sẽ sau khi xong việc.

Vấn đề ở đây là nhận thức của một số gia đình và kể cả chính quyền quá giản đơn. Họ chỉ nghĩ rằng thời gian dựng rạp không quá dài, nhiều lắm cũng chỉ đôi ba ngày nên ảnh hưởng đến giao thông là không đáng kể. Nhưng sự cản trở giao thông của các rạp đám cưới dựng trên lòng đường là có thật và nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông từ các rạp đám cưới dựng trên lòng đường cũng là thật.

Lòng đường được dành cho người và phương tiện tham gia giao thông, không phải là nơi để tổ chức đám cưới. Nếu một chiếc xe ô tô mất lái đâm vào rạp cưới trong khi quan khách đang say sưa tiệc tùng, hậu quả sẽ thế nào.

Chúng ta liệu có thể vui không khi mà có tai nạn giao thông xảy ra bên cạnh rạp cưới do phương tiện giao thông vì phải tránh cái rạp vô duyên dựng ở lòng đường gây ra?

Xã hội ta là xã hội có luật pháp, có trật tự. Hành vi gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông, tai nạn giao thông từ các rạp đám cưới dựng không đúng nơi đúng chỗ cần phải được cảnh báo và xử lý kiên quyết, không chờ đến khi tai nạn xảy ra.

Trách nhiệm tuân thủ pháp luật, đảm bảo an toàn cho người khác là trách nhiệm của mọi công dân, không phân biệt sang hèn, không luận quan chức hay dân thường. Trách nhiệm đảm bảo sự công bằng trong thực thi luật pháp, đảm bảo chấp hành quy định về an toàn giao thông thuộc về các cấp chính quyền. Hãy hành động ngay trước khi có tai nạn xảy ra, có người phải thiệt mạng hay mất đi một phần sức khỏe.

Việc tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, về nguy cơ tiềm ẩn từ những cái rạp đám cưới " vô duyên" trên lòng đường cần phải được hiện thực hóa bằng cam kết của người dân và sự mạnh tay của chính quyền.

Không ai có quyền coi thường sinh mạng, sức khỏe của người khác, dù cho là vì niềm vui.

   
  (tải về1;tải về2;)
  (tải về1;tải về2;)
  Kết quả giải quyết TTHC
  Đến tháng 02 đã giải quyết:
  100%
  Số hồ sơ xử lý: 164
  Trước & đúng hạn: 164
  Trễ hạn: 0
  Tỉ lệ trễ hạn: 0%

  ( Cập nhật lúc:29/02/2024 04:48:05)

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HIỆP AN  - THỊ XÃ KINH MÔN

  Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Văn Cường - Chủ tịch UBND phường

  Địa chỉ: Số 170, Đ. Mạc Toàn - Phường Hiệp An - Thị xã Kinh Môn - Tỉnh Hải Dương

  Điện thoại: 0981104586

  Email: 

  Đang truy cập: 1
  Hôm nay: 1
  Tất cả: 67,751