AN NINH-QUỐC PHÒNG
Công an TP Chí Linh tạm giữ 3 đối tượng trộm cắp tài sản của du khách
06/10/2023 08:22:24

Công an thành phố Chí Linh cho biết đã ra quyết định khởi tố 3 vụ án, khởi tố và tạm giữ hình sự đối với 3 bị can thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của du khách đến thăm quan các khu di tích, điểm du lịch, vui chơi, giải trí trên địa bàn. Các đối tượng bị bắt đều không là người địa phương mà đến từ các tỉnh thành khác nhau như Hà Nam, Thanh Hóa, Nam Định.

Một trong 3 đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Chí Linh khởi tố là Lê Thị Tuấn, 79 tuổi, trú tại xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Đối tượng bị bắt giữ khi đang móc trộm 2,7 triệu đồng của một du khách đang làm lễ tại di tích đền Kiếp Bạc. Đặc biệt, đối tượng này đã có 13 tiền án về các hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Hai đối tượng còn lại là Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1976, trú tại xã Nam Phong, thành phố Nam Định và Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1972, trú tại phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Cả 2 đối tượng cũng đều có tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, qua các phương tiện thông tin đại chúng được biết thời gian này thành phố Chí Linh tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, các điểm vui chơi, hội chợ tập trung đông người nên đã đi xe khách ra Hà Nội, rồi tiếp tục bắt xe từ Hà Nội về thành phố Chí Linh. Tại đây, các đối tượng liên tục di chuyển qua các địa điểm khác nhau, lợi dụng nơi tập trung đông người, lợi dụng sự sơ hở, chủ quan, mất cảnh giác của người dân để "móc túi" trộm cắp tài sản. Tài sản mà 3 đối tượng này chiếm đoạt gồm tiền mặt và 2 điện thoại di động với tổng trị giá trên 40 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Thị Liên.

Đối tượng Lê Thị Tuấn.

Đối tượng Nguyễn Thị Hương.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Chí Linh tiếp tục điều tra làm rõ./.

Nguồn: Vũ Oanh

(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1680
Trước & đúng hạn: 1680
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%

( Cập nhật lúc:01/12/2023 16:10:29)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HIỆP AN  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Văn Cường - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: Số 170, Đ. Mạc Toàn - Phường Hiệp An - Thị xã Kinh Môn - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0981104586

Email: 

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 14
Tất cả: 64,701