Tin tức-Sự kiện
Triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng Dự án: Cầu vượt sông Kinh Môn và đường dẫn nối nút giao lập thể với Quốc lộ 5; Dự án xây dựng đường nối cầu vượt Sông Kinh Môn với đường tỉnh 389 B
20/11/2023 12:00:00

Ngày 17/11, tại xã Thượng Quận, UBND thị xã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng thực hiện 2 Dự án qua địa bàn xã Thượng Quận gồm: Dự án: Cầu vượt sông Kinh Môn và đường dẫn nối nút giao lập thể với Quốc lộ 5 và Dự án xây dựng đường nối cầu vượt Sông Kinh Môn với đường tỉnh 389 B.

Đồng chí Trương Đức San – Phó bí thư Thị uỷ - Chủ tịch UBND thị xã – Chủ tịch Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư thị xã dự và chỉ đạo. Tham dự có thành viên Hội đồng thị xã, Tổ công tác giúp việc, lãnh đạo địa phương, các thôn và các hộ gia đình có diện tích đất thu hồi phục vụ 2 Dự án.

(1) Dự án xây dựng cầu vượt sông Kinh Môn và đường dẫn nối nút giao lập thể với Quốc lộ 5 có tổng chiều dài 1,55 ki lô mét thuộc địa phận xã Thượng Quận (thị xã Kinh Môn) và xã Kim Xuyên (huyện Kim Thành). Tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng từ Ngân sách của tỉnh. Tổng diện tích đất thực hiện Dự án khoảng 8,7 héc ta. (2) Dự án Xây dựng đường nối cầu vượt sông Kinh Môn với đường tỉnh 389B thuộc địa phận thôn La Xá và Quế Lĩnh (xã Thượng Quận). Tổng chiều dài tuyến 1,72 ki lô mét. Tổng mức đầu tư trên 229 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thị xã và tỉnh hỗ trợ.

Như vậy, để triển khai thực hiện 2 Dự án này, có diện tích đất do UBND xã Thượng Quận quản lý và diện tích đất của người dân đang sử dụng thuộc diện thu hồi, giải phóng mặt bằng.

Tại hội nghị, người dân bày tỏ quan điểm đồng thuận, nhất trí cao với việc triển khai thực hiện 2 Dự án. Đồng thời kiến nghị những vấn đề quan tâm liên quan đến chế độ chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất. Các ý kiến của người dân được Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư thị xã, lãnh đạo địa phương trả lời, giải đáp thoả đáng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Đức San – Phó bí thư Thị uỷ - Chủ tịch UBND thị xã – Chủ tịch Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư thị xã nhấn mạnh: đây là 2 Dự án trọng điểm không chỉ của thị xã mà của tỉnh trong hệ thống giao thông kết nối vùng; thúc đẩy phát triển kinh tế của xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn với các địa phương trong và ngoài tỉnh. Là dự án công trình thu hồi đất để phát triển kinh tế xã hội vì lợi ích quốc gia. Do đó, việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng được thực hiện đúng quy trình, thủ tục theo quy định của Nhà nước. Với quan điểm của thị xã sẽ vận dụng tối đa các chế độ, chính sách theo chiều hướng có lợi nhất, thuận lợi nhất cho người dân theo quy định pháp luật.

Đồng chí giao nhiệm vụ cho Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng và Tổ công tác thị xã tập trung cao nhất cho công tác giải phóng mặt bằng; là nhiệm vụ hàng đầu trong thực thi công việc của cán bộ, công chức, viên chức. Khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ, căn cứ pháp lý để tổ chức thực hiện. Phối hợp với xã Thượng Quận thành lập Tổ tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân để giải thích, trao đổi trực tiếp, kịp thời những ý kiến thắc mắc của người dân.

UBND xã Thượng Quận: phối hợp chặt chẽ với Tổ công tác Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng thị xã, các đơn vị liên quan và các hộ gia đình sớm hoàn thiện hồ sơ thủ tục, xác định nguồn gốc đất để làm căn cứ lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng; xác định tài sản, vật kiến trúc, hoa màu, vật kiến trúc bị ảnh hưởng để triển khai đúng tiến độ. Thành lập Tổ tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Đối với người dân, phát huy tinh thần đồng thuận cao, thẳng thắn trao đổi, kiến nghị những vấn đề chưa rõ trên tinh thần đoàn kết, xây dựng. Kiên quyết đấu tranh với những tư tưởng gây khó khăn cho công tác giải phóng mặt bằng./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thị xã Kinh Môn
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1678
Trước & đúng hạn: 1678
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%

( Cập nhật lúc:29/11/2023 09:41:43)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HIỆP AN  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Văn Cường - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: Số 170, Đ. Mạc Toàn - Phường Hiệp An - Thị xã Kinh Môn - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0981104586

Email: 

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 12
Tất cả: 64,618