Thông tin NHCSXH
NHCSXH thị xã Kinh Môn: Nâng cao chất lượng Dự án Mobile Banking II
17/10/2023 03:29:16

Trong khuôn khổ Dự án “Dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động - Phổ cập dịch vụ tài chính và tạo quyền năng kinh tế cho người thu nhập thấp và phụ nữ ở Việt Nam” (Dự án Mobile Banking II) đang được Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) phối hợp với Quỹ Châu Á (TAF) thực hiện, NHCSXH thị xã Kinh Môn vừa phối hợp tổ chức TAF thực hiện chương trình thăm và đánh giá hiệu quả Dự án tại phường Thái Thịnh.

Tại Phòng Giao dịch NHCSXH thị xã: Đoàn đã làm việc, tìm hiểu tóm tắt về hoạt động của chi nhánh và PGD; kết quả triển khai các ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách và VBSP SmartBanking trên địa bàn, kết quả đào tạo Chương trình Giáo dục số thuộc Dự án Mobile Banking II do chi nhánh và PGD thực hiện. Qua thời gian thực hiện.

Tiếp đến, Đoàn đã thăm, đánh giá tình hình thực tế Dự án Mobile Banking II tại các tổ vay vốn ở phường Thái Thịnh.

Qua thăm, đánh giá việc triển khai thực hiện Dự án cho thấy: Phần mềm kết nối đến các tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, tạo thuận lợi để điều hành, quản lý công việc. Không chỉ tạo thuận lợi cho người dân cũng như các tổ tiết kiệm và vay vốn, phần mềm nói trên đã giúp các tổ chức chính trị-xã hội nhận ủy thác cho vay tín dụng chính sách quản lý hiệu quả khoản vay của từng hộ dân.

Vượt qua những khó khăn bước đầu khi tiếp cận công nghệ, đến nay 225 trong tổng số 268 tổ tiết kiệm và vay vốn của Phòng giao dịch thị xã Kinh Môn đã ứng dụng nhuần nhuyễn phần mềm này, đạt tỷ lệ gần 84%, cao nhất tỉnh.

Phần mềm quản lý tín dụng chính sách được cài đặt trên thiết bị di động thông minh, có 2 chức năng chính. Dành cho thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị các cấp, cán bộ ngoại ngành, cán bộ nhận ủy thác, cán bộ ngân hàng, tổ tiết kiệm và vay vốn khai thác thông tin, hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội. Chức năng còn lại dành cho tổ trưởng các tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện thu lãi./.

Thu Xuân

(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1694
Trước & đúng hạn: 1694
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%

( Cập nhật lúc:08/12/2023 14:07:36)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HIỆP AN  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Văn Cường - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: Số 170, Đ. Mạc Toàn - Phường Hiệp An - Thị xã Kinh Môn - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0981104586

Email: 

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 10
Tất cả: 64,896