Thông tin NHCSXH
Ngân hàng chính sách xã hội thị xã giải ngân vốn tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù
11/10/2023 09:18:00

Ngày 10/10, Ngân hàng chính sách xã hội thị xã triển khai giải ngân vốn tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Đây là một chính sách ý nghĩa nhằm giúp người chấp hành xong án phạt tù có cơ hội tái hòa nhập xã hội, đào tạo nghề và tạo việc làm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong đợt này, Ngân hàng chính sách xã hội thị xã thực hiện giải ngân cho 4 trường hợp, mức cho vay 100 triệu đồng/trường hợp, thời hạn cho vay 5 năm; mức lãi suất bằng lãi suất hộ nghèo 6,6%/năm. Thời gian qua, Ngân hàng chính sách xã hội thị xã đã tích cực phối hợp với Công an cung cấp danh sách các trường hợp chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương lao động, sản xuất; Đồng thời phối hợp cùng các Hội đoàn thể ở xã/phường đến từng gia đình trao đổi, nắm bắt nhu cầu vay vốn của các trường hợp để đầu tư cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế. Trên cơ sở đó, cán bộ Ngân hàng và tổ vay vốn đã hướng dẫn các hộ vay hoàn thiện hồ sơ vay vốn; thực hiện giải ngân theo đúng trình tự, thủ tục; đảm bảo nguồn vốn đến tay người thụ hưởng và phát huy hiệu quả. Các trường hợp được vay vốn sau khi nhận tiền bày tỏ niềm phấn khởi, yên tâm đầu tư sản xuất.

Từ ngày 10/10, Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người chấp hành xong án phạt tù sẽ chính thức có hiệu lực thi hành.

Theo quyết định này, người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. Cơ sở sản xuất kinh doanh bao gồm doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh có sử dụng lao động là người chấp hành xong án phạt tù cũng được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Để được vay vốn, người chấp hành xong án phạt tù cần có tên trong danh sách người chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không tham gia các tệ nạn xã hội. Cơ sở sản xuất kinh doanh cần được thành lập và hoạt động hợp pháp, sử dụng tối thiểu 10% tổng số lao động là người chấp hành xong án phạt tù, có phương án vay vốn.

Theo: Thu Xuân

(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1680
Trước & đúng hạn: 1680
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%

( Cập nhật lúc:04/12/2023 00:22:28)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HIỆP AN  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Văn Cường - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: Số 170, Đ. Mạc Toàn - Phường Hiệp An - Thị xã Kinh Môn - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0981104586

Email: 

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 18
Tất cả: 64,731